vinhtan
Thứ năm - 29/10/2015 00:45

thứ Năm tuần 30 thường niên

Bài Ðọc I:Rm 8,31b-39
Anh em thân mến, nếu Thiên Chúa ủng hộ chúng ta, thì ai có thể chống lại chúng ta? Người không dung tha chính Con Mình, nhưng lại phó thác Con vì tất cả chúng ta, há Người lại chẳng ban cho chúng ta mọi sự cùng với Con của Người sao? Ai sẽ tố cáo những kẻ Chúa chọn? (Chẳng lẽ là) chính Chúa, Ðấng làm cho nên công chính? Ai sẽ kết án? (Chẳng lẽ là) Ðức Giêsu Kitô, Ðấng đã chết và hơn nữa đã sống lại, đang ngự bên hữu Thiên Chúa cũng đang biện hộ cho chúng ta?
Ai sẽ tách biệt chúng ta ra khỏi lòng yêu mến của Ðức Kitô được? Hay là gian truân, buồn sầu, đói khát, trần truồng, nguy hiểm, bắt bớ, gươm giáo sao? (Như có lời chép rằng: "Vì Chúa mà thâu ngày chúng tôi bị tử hình. Chúng tôi bị coi như con chiên đem đi giết"). Nhưng chúng ta vượt thắng được trong tất cả những sự ấy vì Ðấng đã yêu thương chúng ta. Tôi chắc chắn rằng dù sự chết hay sự sống, dù thiên thần hay các bậc quyền quý, tài sức, dù những sự hiện tại hay tương lai, hoặc sức mạnh, dù cao hay sâu, dù tạo vật nào khác, cũng không có thể tách biệt chúng ta ra khỏi lòng yêu mến của Thiên Chúa trong Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.
 
Phúc Âm:Lc 13,31-35
Trong ngày ấy, có mấy người biệt phái đến gần thưa Chúa Giêsu rằng: "Xin Thầy lên đường và đi khỏi đây, vì Hêrôđê toan giết Thầy". Người trả lời: "Các ông hãy đi nói với con cáo đó rằng: "Ðây Ta trừ quỷ và chữa lành bệnh tật hôm nay và ngày mai, rồi ngày thứ ba Ta hoàn tất cuộc đời. Nhưng hôm nay, ngày mai và ngày hôm sau nữa, Ta còn phải đi đường, vì không lẽ một tiên tri bị giết chết ngoài thành Giêrusalem".
"Ôi Giêrusalem, Giêrusalem! Ngươi giết hại các tiên tri và ném đá những người đã được sai đến cùng ngươi. Ðã bao lần Ta muốn tụ họp con cái ngươi, như gà mẹ ấp ủ gà con dưới cánh, thế mà ngươi đã không muốn. Thì đây, nhà các ngươi sẽ bị bỏ hoang vu. Nhưng Ta bảo cho các ngươi hay: Các ngươi sẽ không còn xem thấy Ta, cho đến khi các ngươi sẽ nói rằng: "Chúc tụng Ðấng nhân danh Chúa mà đến!"
 
SUY NIỆM:TÌNH YÊU BỀN CHẶT
Cuộc sống có nhiều vất vả, nhiều sóng gió, nhiều khó khăn và thử thách. Trong cuộc đời, ai cũng trải qua những lúc vui buồn, thành công hay thất bại, vững tin hay chán nản. Khi phải đối diện với cuộc sống muôn màu muôn vẻ như thế, có thể, nhiều khi tôi quên sự hiện diện của Chúa, mất niềm tin và đánh mất chính mình.  Lời Thánh Phaolô hôm nay trong bài đọc I làm cho tôi cảm thấy được bình an. Thật vậy, có Chúa là có tất cả và với tình yêu của Chúa tôi có sức mạnh vượt qua tất cả.
Là Kitô hữu, tôi thật hạnh phúc vì tôi biết rằng Chúa luôn ở với tôi và Chúa luôn yêu thương che chở gìn giữ tôi từng ngày từng giờ.
Tôi cũng thật hạnh phúc vì trong mọi hoàn cảnh, trong lúc vui buồn, hay khi lỗi lầm yếu đuối Chúa vẫn yêu thương tôi.
Tôi cũng sẽ thật hạnh phúc khi tôi biết đáp trả tình yêu của Chúa bằng chính đời sống của tôi qua việc yêu mến Chúa và yêu thương tha nhân, để rồi, tôi luôn sống trong tình yêu của Chúa như thánh Phaolô khẳng định: “không ai có thể tách biệt chúng ta ra khỏi lòng yêu mến của Thiên Chúa trong Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta”.
Lạy Chúa, vì yêu thương con  Chúa đã ban cho con tất cả, xin cho con luôn sống trung thành với tình yêu của Chúa và sống yêu thương tha nhân. Amen.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn