vinhtan
Thứ năm - 14/07/2016 07:56

Thứ năm tuần 15 thường niên

Bài Ðọc I: Is 26, 7-9.12.16-19.
Ðường lối người công chính thì ngay thẳng, Chúa ban cho bằng phẳng đường nẻo của người công chính. Lạy Chúa, chúng con cậy trông Chúa trong đường xét xử của Chúa. Thánh danh và sự kính nhớ Chúa là sự ước mong của tâm hồn. Ban đêm hồn con khát khao Chúa, và sớm mai khi thức dậy, lòng trí con hướng về Chúa. Từ khi Chúa thực hiện việc xét xử ở trần gian, thì người dương thế học biết sự công chính. Lạy Chúa, Chúa ban cho chúng con ơn bình an, vì mọi việc chúng con làm, đều do Chúa làm cho chúng con. Lạy Chúa, trong cơn hoạn nạn, chúng con đã tìm kiếm Chúa, và trong khi Chúa sửa dạy, chúng con kêu van đến Chúa. Lạy Chúa, trước tôn nhan Chúa, chúng con khác nào như đàn bà mang thai sắp sinh, kêu la đau đớn. Chúng con cưu mang, chúng con đau đớn như phải sinh con. Chúng con không mang lại sự cứu độ cho trần gian, và không còn người sinh ra trên trần gian. Người chết của Chúa sẽ được sống, các xác chết của con sẽ sống lại. Hỡi những kẻ nằm trong tro bụi, hãy thức dậy và nhảy mừng, vì sương Chúa là sương ánh sáng, và trái đất sẽ làm tái sinh u tối.
 
 Phúc Âm: Mt 11, 28-30
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".
 
SUY NIỆM:
HƯỚNG VỀ CHÚA
Lời Chúa trong bài đọc 1 tiên tri Isaia cho tôi thấy đời sống của người công chính luôn hướng về Chúa trong mọi sự, trong mọi nơi mọi lúc: “Ban đêm hồn con khát khao Chúa, và sớm mai khi thức dậy, lòng trí con hướng về Chúa”, khi vui cũng lúc buồn: “Lạy Chúa, trong cơn hoạn nạn, chúng con đã tìm kiếm Chúa, và trong khi Chúa sửa dạy, chúng con kêu van đến Chúa”, và nhất là họ luôn tin tưởng và cầu khẩn nơi Chúa: “Lạy Chúa, Chúa ban cho chúng con ơn bình an, vì mọi việc chúng con làm, đều do Chúa làm cho chúng con”.
Cũng vậy, trong bài tin mừng hôm nay Chúa Giêsu mời gọi tôi đến với Chúa: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi”, và khi hướng về Chúa, khi trông cậy và tin tưởng nơi  Chúa tôi sống trong bình an của Ngài: “Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an”.
Nhìn lại cuộc sống của mình:
Có khi tôi vui mừng vì những thành công trần thế mà quên đi tình thương và ơn lành của Chúa dành cho tôi.
Có khi tôi chỉ lo chú trọng những việc làm trần thế, những niềm vui trần thế mà quên đi những bổn phận thiêng liêng, bỏ đi những giây phút gặp gỡ Chúa trong những giờ cầu nguyện.
Có khi tôi cũng mải mê chạy theo những nhu cầu vật chất, chạy theo những giá trị trần thế hay vì danh vọng địa vị trần gian mà tôi đã đánh mất những giá trị thiêng liêng và đánh mất đời sống thiêng liêng trong cuộc sống thường ngày.
Lạy Chúa, xin cho con biết đến với Chúa sau những công việc thường ngày, sau những thành công hay thất bại, để con được nghe những lời giáo huấn của Chúa để con sống trong bình an của Chúa và mỗi ngày con sống đẹp ý Chúa hơn. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn