vinhtan
Thứ ba - 17/05/2016 06:51

Thứ Tư Tuần VII Thường niên

BÀI ĐỌC I: Gc 4, 13-17
Bây giờ, hãy nghe tôi, những kẻ nói: "Hôm nay hoặc ngày mai, chúng ta sẽ đi đến thành nọ thành kia, sẽ ở lại đó một năm và buôn bán kiếm lời". Trong khi các người không biết cuộc đời mình ngày mai sẽ ra sao. Thật vậy, các người chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát, rồi lại tan biến đi. Thay vì nói: "Nếu Chúa muốn, chúng ta sẽ sống và làm điều nọ điều kia", thì các người lại tự phụ vì những chuyện khoác lác của mình. Mọi thứ tự phụ như thế đều xấu. Vậy kẻ nào biết làm điều tốt mà không chịu làm thì mắc tội.
 
PHÚC ÂM: Mc 9, 38-40
Ông Gio-an nói với Đức Giê-su: "Thưa Thầy, chúng con thấy có người lấy danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không theo chúng ta." Đức Giê-su bảo: "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại có thể nói xấu về Thầy. Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta.
 
SUY NIỆM:
“Ai biết điều lành mà không làm thì mắc tội”.
Điều thánh Giacôbê nói quả thật rất đúng khi áp dụng vào đời sống  của một số anh chị em Ki tô hữu chúng ta. một số anh chị em khô khan nguội lạnh, bỏ nhà thờ lâu năm, khi được khuyên nhủ đi nhà thờ thì bảo rằng để cố gắng đi làm ăn thêm một thời gian nữa rồi sẽ trở lại. Thánh nhân nói rất rõ, anh em có biết ngày mai anh em sẽ ra sao? Chính CGS cũng nói: đồ ngốc, nội trong đêm nay người ta đến bắt linh hồn ngươi, vậy mọi của cải ngươi có được để lại cho ai?
Chúng ta biết rằng bỏ Chúa là một trọng tội, nhưng chúng ta vẫn cố tình vi phạm. Chúng ta biết những điều thiện chúng ta cần làm nhưng chúng ta lại bảo lương tâm hãy để ngày mai. Dự tính tương lai có ích gì, giây phút hiện tại mới thật quan trọng.
Chúng ta tưởng rằng mình sống thọ, nhưng ai biết được giờ nào Chúa gọi mình. Tốt nhất hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng đời tôi. Hãy làm và làm ngay hôm nay khi chúng ta có thể. Nếu không chúng ta sẽ mắc tội vì thờ ơ, vì lơ là, và nhất là vì cố tình bỏ qua.
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nhớ rằng sự sống này là của Chúa ban cho, Chúa sẽ lấy lại bất kỳ lúc nào Người muốn. Xin cho chúng con biết luôn quay lại với Ngài, biết luôn nổ lực thực thi ý Ngài trong cuộc sống, đừng chạy theo bả phù vân mà đánh đổi linh hồn mình. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn