vinhtan
Thứ tư - 04/05/2016 19:43

Thứ Năm Tuần VI Phục sinh

Bài Ðọc I: Cv 18, 1-8
Trong những ngày ấy, Phaolô rời Athêna đi Côrintô; ngài gặp một người Do-thái tên là Aquila, quê ở Pontô, vừa từ đất Ý-đại-lợi đến làm một với vợ là Priscilla (bởi vì vua Clauđiô đã ra lệnh trục xuất mọi người Do-thái khỏi Roma); Phaolô đến gặp họ. Và vì chung một nghề, nên ngài cư trú và làm việc tại nhà họ: họ làm nghề dệt bố để làm nhà lều. Mỗi ngày Sabbat, ngài đến tranh luận tại hội đường, nêu danh Chúa Giêsu, thuyết phục người Do-thái và Hy-lạp.
Khi Sila và Timôthêu từ Macêđônia đến, Phaolô chỉ chuyên lo việc giảng dạy, minh chứng cho người Do-thái biết Chúa Giêsu là Ðức Kitô. Nhưng họ công kích và lăng mạ Ngài, nên ngài dũ áo nói với họ: "Máu các ngươi đổ trên đầu các ngươi. Phần tôi, tôi vô can, từ đây, tôi sẽ đến với dân ngoại".
Ngài ra khỏi chỗ đó, vào nhà một người kia tên là Titô Giustô có lòng kính sợ Chúa, nhà ông ở bên cạnh hội đường. Bấy giờ Crispô trưởng hội đường, và cả nhà ông tin theo Chúa; nhiều người Corintô nghe giảng, cũng tin theo và chịu phép rửa.
 
Phúc Âm: Ga 16, 16-20
Khi ấy Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha".
Bấy giờ trong các môn đệ có mấy người hỏi nhau: "Ðiều Người nói với chúng ta: "Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy", và "Vì Thầy về cùng Cha", như thế có ý nghĩa gì?" Họ nói: "Lời Người nói 'Một ít nữa' có ý nghĩa gì? Chúng ta không biết Người muốn nói gì?"
Chúa Giêsu nhận thấy họ muốn hỏi Người, nên Người bảo họ: "Các con hỏi nhau vì Thầy đã nói: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi lại một ít nữa các con sẽ thấy Thầy. Thật, Thầy bảo thật với các con: các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu; nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui".
 
SUY NIỆM:
VƯỢT QUA THỬ THÁCH
Trích sách Tông đồ công vụ hôm nay cho thấy việc rao giảng tin mừng của Thánh Phaolô có những niềm vui những cũng có nhiều vất vả, thử thách. Thật vậy, trong khi rao giảng tin mừng Thánh Phaolô gặp những người ủng hộ các Ngài, có những người nâng đỡ các Ngài, nghe các Ngài rao giảng và tin vào Thiên Chúa. Đó là những kết quả rất vui mừng. Tuy nhiên, khi các Ngài rao giảng, khi các Ngài nói về Thiên Chúa, thì các Ngài cũng gặp nhiều người không tin, nhiều người chống đối với nhiều hình thức khác nhau.  Họ đã gây ra những trở ngại rất lớn cho Thánh Phaolô trong việc rao giảng tin mừng.
Dù gặp những trở ngại nào, Thánh Phaolô không chán nản, không buông xuôi, không thất vọng. Hơn nữa với ơn Chúa và nhờ ơn Chúa, việc rao giảng tin mừng của Thánh Phaolô có được những kết quả tốt đẹp.
Bài Tin mừng hôm nay cho thấy Chúa là chỗ dựa, là sức mạnh, là niềm hy vọng và là niềm vui của các môn đệ.
Cuộc sống của tôi cũng có nhiều thử thách gian nan. Cuộc sống của tôi cũng có nhiều vất vả, bất an.
Những công việc bổn phận của tôi, những công việc tôi phục vụ cũng gặp hiểu lầm, và có khị bị chống đối.
Những khó khăn chán nản, hay những lo toan trong cuộc sống thường ngày làm cho tôi không còn hăng say trong việc rao giảng tin mừng.
Lời Chúa hôm nay khích lệ tôi hăng say sống đức tin, cậy dự vào Chúa sẽ giúp cho tôi thêm sức mạnh vượt qua những thử thách để sống tin mừng và dấn thân rao giảng tin mừng trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.
Lạy Chúa, xin ban cho con ơn Chúa để đời sống của con là lời rao giảng sống động cho tin mừng của Chúa trong mọi nơi mọi lúc. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn