vinhtan
Thứ năm - 07/07/2016 01:16

Thứ Năm Tuần 14 Thường niên

Bài Ðọc I: Hs 11, 1b, 3-4, 8c-9

Ðây Thiên Chúa phán: "Lúc Israel còn niên thiếu, Ta đã yêu thương nó, và Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

"Ta đã dưỡng nuôi Ephraim, Ta đã bồng chúng trên cánh tay Ta mà chúng không biết Ta chăm sóc chúng. Ta đã dùng dây êm ái và mối yêu thương mà tập (cho) chúng đi; Ta đối xử với chúng như người dưỡng nuôi trẻ thơ, Ta đã ấp yêu chúng vào má. Ta nghiêng mình trên chúng và đút cho chúng ăn.

Quả tim Ta thổn thức trong Ta và ruột gan Ta bồi hồi. Ta sẽ không buông thả theo cơn giận của Ta. Ta sẽ không huỷ diệt Ephraim, vì Ta là Thiên Chúa chứ không phải người phàm; Ta là Ðấng Thánh ở giữa ngươi, Ta không thích tiêu diệt".

  

Phúc Âm: Mt 10, 7-15

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Các con hãy đi rao giảng rằng "Nước Trời đã gần đến". Hãy chữa những bệnh nhân, hãy làm cho kẻ chết sống lại, hãy làm cho những kẻ phong cùi được sạch và hãy trừ quỷ. Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không. Các con chớ mang vàng bạc, tiền nong trong đai lưng, chớ mang bị đi đường, chớ đem theo hai áo choàng, chớ mang giày dép và gậy gộc, vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

"Khi các con vào thành hay làng nào, hãy hỏi ở đó ai là người xứng đáng, thì ở lại đó cho tới lúc ra đi. Khi vào nhà nào, các con hãy chào rằng: "Bình an cho nhà này". Nếu nhà ấy xứng đáng thì sự bình an của các con sẽ đến với nhà ấy. Nhưng nếu ai không tiếp rước các con và không nghe lời các con, thì hãy ra khỏi nhà hay thành ấy và giũ bụi chân các con lại. Thật, Thầy bảo các con: Trong ngày phán xét, đất Sôđôma và Gômôra sẽ được xét xử khoan dung hơn thành ấy".

 Suy Niệm:

Tiên tri Hô-sê đã giúp cho dân Israel thấy được tình yêu thương, sự chăm sóc của Thiên Chúa giống như tình mẫu tử, để mời gọi họ sống tình con thảo với Ngài.

Người tông đồ, mang trong mình xứ mạng truyền giáo trước tiên cũng phải cần cảm nghiệm được tình thương, ơn lành mà Chúa đã ban cho mình để chia sẻ lại cho người khác: "Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không". Người môn đệ nếu không cảm nhận được tình thương của Chúa thì sẽ dễ dàng trở thành những kẻ làm công, đòi hỏi được bù đắp lại thù lao cân xứng. Chúa chỉ muốn các môn đệ "Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không".

Lạy Chúa xin ban ơn soi sáng và giúp chúng con nhận ra tình thương của Chúa hằng yêu thương con để con cũng biết quảng đại san sẻ tình thương ấy cho người khác, để từ đó chúng con có thái độ phục vụ vô vị lợi không tính toán. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn