vinhtan
Thứ sáu - 20/05/2016 17:35

Thứ Bảy Tuần VII Thường niên

BÀI ĐỌC I: Gc 5, 13-20
Ai trong anh em đau khổ ư? Người ấy hãy cầu nguyện. Ai vui vẻ chăng? Người ấy hãy hát thánh ca. Ai trong anh em đau yếu ư? Người ấy hãy mời các kỳ mục của Hội Thánh đến; họ sẽ cầu nguyện cho người ấy, sau khi xức dầu nhân danh Chúa.Lời cầu nguyện do lòng tin sẽ cứu người bệnh; người ấy được Chúa nâng dậy, và nếu người ấy đã phạm tội, thì sẽ được Chúa thứ tha. Anh em hãy thú tội với nhau và cầu nguyện cho nhau để được cứu thoát. Vì lời cầu xin tha thiết của người công chính rất có hiệu lực. Ông Ê-li-a xưa cũng là người cùng chung một thân phận như chúng ta; ông đã tha thiết cầu xin cho đừng có mưa, thì đã không có mưa xuống trên mặt đất suốt ba năm sáu tháng. Rồi ông lại cầu xin, thì trời liền mưa xuống và đất đã trổ sinh hoa trái.
 Thưa anh em, nếu có người nào trong anh em lạc xa chân lý và có ai đưa người ấy trở về, thì anh em hãy biết rằng: kẻ nào làm cho một tội nhân bỏ đường lầm lạc mà trở về, thì cứu được linh hồn ấy khỏi chết và che lấp được muôn vàn tội lỗi của mình.
 
PHÚC ÂM: Mc 10,13-16
Người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng. Nhưng các môn đệ la rầy chúng. Thấy vậy, Người bực mình nói với các ông: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng. Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào." Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng.
 
SUY NIỆM:
Đây là những lời khuyên cuối cùng trong thư thánh Giacôbê, những lời khuyên này thật sự ý nghĩa và vô cùng quan trọng. Tất cả những gì thánh Giacôbê khuyên nhủ trong thư của ngài tựu trung là là khuyên nhủ cách cư xử giữa người với người, và việc làm có thể minh chứng cho đức tin. Nếu anh em làm cho một tội nhân bỏ đường lầm lạc trở về, thì cứu được linh hồn ấy khỏi chết và che lấp được muôn vàn tội lỗi của mình. Quả thật đây là một lời khuyên vô cùng quý giá.
Nhưng điều quan trọng nơi bản thân chúng ta là, nếu chúng ta muốn khuyên bảo được anh chị em mình thì chỉ có một cách là chính chúng ta phải sống và thực hành những gì chúng ta muốn khuyên bảo. Thánh Giacôbê có ý nhắc bảo chúng ta phải sống gương mẫu thì mới có thể giúp ích cho anh em mình. Và khi giúp ích cho anh em mình thì cũng có nghĩa là chúng ta đang giúp cho chính bản thân mình. Bởi vì khi ta đưa anh em trở về cùng Chúa thì chính chúng ta cũng được Thiên Chúa thư tha những lỗi lầm.
Ít ai để ý đến điều này, nên họ chỉ sống cách ích kỷ cho bản thân, và khi ích kỷ cho bản thân thì chính chúng ta đã tự làm thiệt hại cho phần linh hồn mình.
Lạy Chúa, xin cho chúng con ý thức điều này là, muốn giúp anh chị em mình thì chính chúng con phải sống tốt, để qua cách sống chúng con có thể đưa anh chị em về cùng Chúa. Và khi hết tình giúp anh chị em con có nghĩa là con cũng đang tự giúp bản thân mình vậy. Amen.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn