vinhtan
Thứ sáu - 11/03/2016 19:00

Thứ Bảy Tuần 4 mùa Chay

Bài Ðọc I: Gr 11, 18-20
Lạy Chúa, Chúa đã tỏ cho con và con đã biết; vì Chúa đã chỉ cho con những mưu toan của chúng. Còn con, con như chiên con hiền lành bị đem đi giết. Con đã không biết chúng mưu toan hại con khi chúng nói: "Chúng ta hãy bỏ cây vào bánh của nó, chúng ta hãy diệt trừ nó khỏi đất kẻ sống, và người ta không còn nhớ đến tên nó nữa".
Nhưng lạy Chúa các đạo binh, Chúa xét xử công minh, và dò xét tâm can. Chớ gì con sẽ thấy Chúa báo thù chúng, vì con đã phó thác việc con cho Chúa.
 
 
Phúc Âm: Ga 7, 40-53
Khi ấy, sau khi nghe Chúa Giêsu giảng, có nhiều người trong đám dân chúng nói rằng: "Ông này thật là tiên tri". Kẻ khác nói: "Ông này thật là Ðấng Kitô". Người khác nữa lại nói: "Ðấng Kitô xuất thân từ Galilêa sao? Nào Kinh Thánh chẳng nói: Ðấng Kitô xuất thân bởi dòng dõi Ðavit, và từ làng Bêlem, quê hương của Ðavit?" Vì thế, dân chúng bất đồng ý kiến với nhau về Người. Trong số đó, có một ít kẻ định bắt Người, nhưng không ai dám ra tay bắt Người. Vậy khi những người thừa hành đến với thượng tế và biệt phái, các ông này hỏi họ rằng: "Tại sao các ngươi không điệu nó tới?" Các người thừa hành thưa rằng: "Chẳng hề có ai nói như người ấy". Các người biệt phái trả lời rằng: "Chớ thì các ngươi cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong các vị thủ lãnh và các người biệt phái, có ai tin nó đâu? Chỉ có lũ khốn nạn đó nó không biết gì lề luật". Nicôđêmô là người đã tới gặp Chúa Giêsu ban đêm, cũng là người trong nhóm họ, nói với họ rằng: "Chớ thì luật của chúng ta có lên án cho ai mà không nghe họ, hoặc không biết rõ họ làm gì không?" Nhưng họ trả lời rằng: "Hay ông cũng là người Galilêa? Hãy đọc kỹ Kinh Thánh, ông sẽ thấy rằng không có tiên tri nào phát xuất từ Galilêa". Sau đó ai về nhà nấy.
 
SUY NIỆM:
PHÓ THÁC
Phó thác công việc và cuộc sống của tôi cho Thiên Chúa là một nét đẹp như được nói đến trong sách Tiên tri Giêrêmia hôm nay. Thật vậy, khi đọc đến câu cuối của  bài đọc này, tôi nhận thấy tác giả đã xác tín một điều là: dù bị chống đối, loại trừ, bắt bớ, sỉ nhục, người của Chúa vẫn làm việc Chúa muốn và bình an vì đã phó  thác đời mình cho Chúa.
Trong bài Tin mừng hôm nay, dân chúng tỏ nhiều thái độ khác nhau về sự hiện diện và những việc làm của Chúa Giêsu như đón nhận, chống đối, nghi nghờ, ganh ghét hay loại trừ, nhưng, dù dư luận thế nào, dù có phải gặp bất cứ trở ngại nào, Chúa Giêsu vẫn rao giảng, vẫn trung thành thực hiện ý muốn của Chúa Cha. Vì Chúa Giêsu vẫn luôn phó thác cuộc đời cho Chúa Cha.
Trong cuộc sống thường ngày, tôi cũng gặp nhiều khó khăn thử thách, gặp nhiều bấp bênh, nhiều bất ổn, bất an.
Trong đời sống đức tin, tôi cũng gặp nhiều trở ngại, gặp nhiều chống đối và có khi cũng bị loại trừ, bị sỉ nhục.
Lời Chúa trích sách Tiên tri Giêreemia và cuộc đời rảo giảng Tin mừng của Chúa  Giêsu hôm nay là một ánh sáng cho cuộc đời của tôi về sự phó thác cho Thiên Chúa. Bởi vì, cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cho dù gặp bất cứ cản trở nào, khi tôi phó thác công việc và cuộc sống của tôi cho Chúa, tôi sẽ sống trong bình an và trổ sinh nhiều kết quả tốt đẹp trong sự quan phòng của Thiên Chúa.
Lạy Chúa, xin cho con luôn ý thức rằng con thuộc về Chúa trong mọi sự, xin cho con luôn tin tưởng và phó thác đời mình cho Chúa để con sống trong bình an của Chúa. Amen
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn