vinhtan
Thứ hai - 12/09/2016 17:08

Thư Ba Tuần 24 Thường niên

Bài Ðọc I: 1 Cr 12, 12-14. 27-31a
Anh em thân mến, như thân xác là một, mà có nhiều chi thể, và tất cả các chi thể tuy nhiều, nhưng chỉ là một thân xác, thì Chúa Kitô cũng vậy. Vì chưng, trong một Thánh Thần, tất cả chúng ta chịu phép rửa để làm thành một thân xác, cho dầu Do-thái hay Hy-lạp, tự do hay nô lệ, và tất cả chúng ta cùng uống trong một Thánh Thần. Vì thân xác không chỉ gồm một chi thể, mà là nhiều chi thể. Phần anh em, anh em là thân xác Chúa Kitô và là chi thể Người, mỗi người theo phận sự mình. Có những người Thiên Chúa đã thiết lập trong Hội thánh, trước hết là các Tông đồ, thứ đến là các tiên tri, thứ ba là các tiến sĩ. Kế đến là quyền làm phép lạ, các ơn chữa bệnh, các việc từ thiện, quản trị, nói nhiều thứ tiếng. Vậy tất cả mọi người là Tông đồ ư? Tất cả là tiên tri ư? Tất cả là tiến sĩ ư? Tất cả được ơn làm phép lạ ư? Tất cả được ơn chữa bệnh ư? Tất cả nói nhiều thứ tiếng ư? Tất cả được ơn diễn giải ư? Anh em hãy cần mẫn sao cho được những ân điển cao trọng hơn.
 
 Phúc Âm: Lc 7, 11-17
Khi ấy, Chúa Giêsu đến một thành gọi là Naim. Các môn đệ và đám đông dân chúng cùng đi với Người. Khi Người đến gần cửa thành, thì gặp người ta đang khiêng đi chôn người con trai duy nhất của một bà goá kia và có đám đông dân thành đi đưa xác với mẹ nó. Trông thấy bà, Chúa động lòng thương và bảo bà rằng: "Ðừng khóc nữa". Ðoạn tiến lại gần, Người chạm đến quan tài và những người khiêng đứng lại. Bấy giờ Người phán: "Hỡi thanh niên, Ta truyền cho ngươi hãy chỗi dậy". Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Rồi Người trao lại cho mẹ nó. Mọi người đều sợ hãi và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Một tiên tri cao cả đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã thăm viếng dân Người". Và việc này đã loan truyền danh tiếng Người trong toàn cõi Giuđêa và khắp vùng lân cận.
 
SUY NIỆM:
CẢM THÔNG
Việc Chúa Giêsu “động lòng thương” trước một sự kiện đau thương trong cuộc sống con người đã gợi lên cho tôi một hình ảnh Thiên Chúa rất gần gũi với con người. Thật vậy, Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa, đã hiện diện và ở với con người. Ngài đã cảm thông, chia sẻ với con người trong mọi hoàn cảnh sống, cụ thể là trước cái chết của đứa con bà góa được diễn tả trong đoạn Tin mừng này. Và khi có sự hiện diện và can thiệp của Thiên Chúa, con người đón nhận được niềm vui, bình an và hạnh phúc.
Trong cuộc sống mỗi ngày, tôi cũng đối diện với những vui buồn, những mệt mỏi và gánh nặng, những đau thương mất mát. Tôi cũng nhìn thấy tha nhân chung quanh tôi đang sống trong cảnh bất hạnh đau khổ.
Sự hiện diện và hành động của Đức Giêsu trong đoạn Tin mừng hôm nay gợi lên cho tôi những suy nghĩ sau đây:
Thiên Chúa luôn gần gũi với tôi, luôn nhìn thấy tôi trong cuộc sống mỗi ngày và đồng hành với tôi trong mọi hoàn cảnh sống. Ngài cũng thấu hiểu và cảm thông với tôi trong mọi sự. Vì thế, khi nhận ra điều này, tôi sẽ sống bình an trong mọi sự kiện của cuộc sống, vì có Chúa luôn ở với tôi.
Đức Giêsu cũng là một mẫu gương cho tôi và mời gọi tôi biết thông cảm và chia sẻ với tha nhân, nhất là những người đang gặp những khủng hoảng hay bất an trong cuộc sống. Thông cảm với tha nhân là tôi đang sống trong tình liên đới và hiệp thông với tha nhân trong một “Thân Thể Đức Kitô”.
Lạy Chúa, xin cho con nhận ra sự hiện diện và quan phòng của Chúa trong cuộc sống. Xin cho con cũng biết cảm thông và chia sẻ với tha nhân trong mọi hoàn cảnh để con sống trong niềm vui và bình an của Chúa và chia sẻ niềm vui và bình an cho tha nhân. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn