vinhtan
Thứ hai - 22/08/2016 18:11

Thứ Ba Tuần 21 Thường niên

Bài Ðọc I:  2 Tx 2, 1-3a. 13-16
Anh em thân mến, nhân vì sự Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta sẽ đến, và sự tập họp của chúng ta trong Người, chúng tôi nài xin anh em chớ vội thay lòng đổi dạ, chớ kinh hãi vì linh ứng, lời giảng hay thư từ nào, dường như của chúng tôi gởi tới loan báo ngày Chúa gần đến. Ðừng để ai lừa dối anh em cách nào.
Thiên Chúa đã dùng Tin Mừng của chúng tôi mà kêu mời anh em đến lãnh nhận vinh quang của Chúa chúng ta, là Ðức Giêsu Kitô. Anh em thân mến, vì vậy anh em hãy đứng vững, hãy nắm giữ truyền thống anh em đã học biết hoặc bằng lời giảng dạy, hoặc bằng thư từ chúng tôi đã viết. Nguyện xin Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, và Thiên Chúa là Cha chúng ta, Ðấng đã thương yêu chúng ta và dùng ân sủng của Người mà ban cho chúng ta sự an ủi đời đời và lòng cậy trông tốt lành, xin Người khuyên bảo và làm cho lòng anh em bền vững trong mọi việc làm và lời nói tốt lành.
 
Phúc Âm: Mt 23, 23-26
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình: các ngươi nộp thuế thập phân về bạc hà, hồi hương và thì là, còn những điều quan trọng hơn trong lề luật, là đức công bình, lòng nhân từ và lòng tin thì các ngươi lại bỏ qua; đáng lẽ phải làm những điều này và không bỏ các điều kia.
"Hỡi những kẻ dẫn đường đui mù, các ngươi gạn lọc một con muỗi ra, nhưng lại nuốt trửng cả con lạc đà. Khốn cho các ngươi, hỡi những luật sĩ và biệt phái giả hình, vì các ngươi rửa bên ngoài chén đĩa, nhưng bên trong, các ngươi đầy gian tham và nhơ bẩn. Hỡi những người biệt phái đui mù, hãy rửa bên trong chén đĩa trước đã, để bên ngoài cũng được sạch".
 
Suy Niệm:
 
“ Anh em  hãy đứng vững”
Lời nhắn nhủ của Thánh Phaolô trong bài đọc I như vẫn vang vọng đâu đây, rất thích hợp áp dụng cho thời đại chúng ta. Sống giữa một thế giới đang trong đà tục hóa trầm trọng, con người dần dà quên đi những ý nghĩa thiêng liêng, chỉ chú trọng những gì là vật chất, là hư ảo,… Và không ít người Kitô hữu cũng bị lung lay đức tin.
 
Trong khi chờ đợi Chúa đến, Thánh Phaolô mời gọi những Kitô hữu đầu tiên hãy giữ vững đức tin của mình, bởi đức tin là một ân ban, vì là ân ban nên ta phải giữ gìn, nếu không có thể đánh mất bất cứ lúc nào; “Anh em hãy đứng vững” cũng là lời mời gọi giữ vừng lập trường của mình, giữ vững niềm tin của mình vào Chúa, kẻo bị ngã đỗ.
 
Để được như thế, thiết nghĩ chúng ta phải chạy đến với Chúa nhiều hơn, và cách thế để kín múc ơn Chúa không gì khác hơn là chính đời sống cầu nguyện, là Thánh Lễ, là các Bí tích; đây là những phương thế mà Chúa và Giáo Hội cho chúng ta một cách rộng rãi, chỉ cần chúng ta chạy đến mà thôi.
 
Lạy Chúa, là những con người với bản tính yếu đuối mỏng dòn, chúng con dễ dàng sa ngã trước những cám dỗ của ma quỷ, của tội lỗi. Xin cho chúng con luôn biết cậy dựa vào Chúa luôn, để có thể đứng vững trong khi chờ đợi Chúa đến. Amen!
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn