vinhtan
Thứ năm - 31/12/2015 17:18

Ngày 1/1:Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa

Bài Ðọc I:Ds 6,22-27
Chúa phán cùng Môsê rằng: "Hãy nói với Aaron và con cái nó rằng: Các ngươi hãy chúc lành cho con cái Israel; hãy nói với chúng thế này: "Xin Chúa chúc lành cho con, và gìn giữ con. Xin Chúa tỏ nhan thánh Chúa cho con, và thương xót con. Xin Chúa ghé mặt lại cùng con, và ban bằng yên cho con". Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel, và Ta sẽ chúc lành cho chúng".
 
Phúc Âm:Lc 2,16-21
Khi ấy, các mục tử ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp thấy Maria, Giuse và hài nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Khi thấy thế, họ hiểu ngay lời đã báo về hài nhi này. Và tất cả những người nghe, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ.
Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó và suy niệm trong lòng. Những mục tử trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và đã xem thấy, đúng như lời đã báo cho họ.
Khi đã đủ tám ngày, lúc phải cắt bì cho con trẻ, thì người ta gọi tên Người là Giêsu, tên mà thiên thần đã gọi trước khi con trẻ được đầu thai trong lòng mẹ.
 
 
SUY NIỆM:
ĐẾN VỚI CHÚA
Bài trích sách Dân số là một lời dạy cho dân của Chúa biết chạy đến với Chúa để xin Chúa ban ơn và chúc lành: "Xin Chúa chúc lành cho con, và gìn giữ con”, và những ai đến với Chúa và kêu cầu danh Chúa thì Chúa sẽ ban ơn: “Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel, và Ta sẽ chúc lành cho chúng".
Hình ảnh “đến với Chúa” cũng được diễn tả trong bài tin mừng nói về việc các mục tử đi tìm Chúa Hài Đồng: “các mục tử ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp thấy Maria, Giuse và hài nhi mới sinh nằm trong máng cỏ”. Và các mục tử đã sống trong niềm vui khi gặp Đấng Cứu Thế giáng sinh: “họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và đã xem thấy”.
Cuộc sống thường ngày có nhiều lo toan vất vả, nhiều bế tắc..làm cho tôi mất phương hướng, mất bình an hay chán nản thất vọng.
Lời Chúa hôm nay là lời nhắc nhở tôi biết đến với Chúa trong mọi hoàn cảnh, biết cầu xin  Chúa ban ơn giúp sức, xin Chúa chúc lành. Có Chúa là có tất cả. Ơn Chúa  giúp cho tôi vượt qua những trở ngại và thách đố trong cuộc sống. Ơn Chúa giúp cho tôi sống vui và bình an.
Đức Maria là một mẫu gương cho tôi. Với ơn Chúa, Mẹ đã vượt qua mọi thăng trầm của cuộc sống và sống bình an theo ý Chúa.
Lạy Chúa, Chúa là sức mạnh của cuộc sống con. Xin cho con biết đến với Chúa, biết tạ ơn Chúa, biết cầu xin ơn Chúa giúp con vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống mỗi ngày để con sống trong bình an của Chúa. Amen.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn