vinhtan
Thứ năm - 19/11/2015 15:49

Tĩnh Tâm HĐMV Vinh Tân tại Kalong

Tĩnh Tâm HĐMV Vinh Tân tại Kalong từ 16-18/11/2015Xem hình ảnh


Những bông hoa dã quỳ màu vàng đẹp dễ thương hai bên đường quốc lộ 20 dẫn chúng tôi tới Trung Tâm Kalong, kịp giờ cơm trưa, sau 5 tiếng đồng hồ từ Lagi qua ngã Đại Ninh, đoạn đường dài 220 km. Khoảng 70 km đường đèo khúc khỉu, nhưng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng trùng điệp phả chút không khí lạnh đã khởi động tốt ngày tĩnh tâm của HĐMV GX Vinh Tân, nhân dịp bổn mạng và mừng hai năm nhận chức của cha chính xứ.

Trung tâm tọa lạc trên một khu đất ven đồi thông, cách quốc lộ khoảng 300 m, được chăm chút rất nghệ thuật từ đường đi, thảm cỏ, Lời Chúa được ghi khắc trên những phiến đá, tất cả cảnh quan tạo không gian riêng cho những giây phút tĩnh lặng nội tâm …

Đề tài của buổi tĩnh tâm là Giáo Hội và việc Tân Phúc Âm hóa. Trước tiên là bài chia sẻ của Cha giám đốc trung tâm về Giáo Hội, hình ảnh của Thiên Chúa Ba Ngôi hiệp thông và chia sẻ. Trong thánh lễ đầu tiên tại Trung tâm và giờ chầu Thánh Thể ban tối, cha chính xứ tiếp tục triển khai hình ảnh của một giáo hội mở ra đón tiếp mọi người qua câu chuyện Chúa chữa lành người mù thành Giêricô và câu chuyện Ông Gia Kêu thu thuế. Cuối cùng trong thánh lễ bế mạc, cộng đoàn cùng chiêm ngưỡng gương đức tin của hai trụ cột Thánh Phê rô và Thánh Phaolô. Qua Giáo Hội, Đức tin được trao như những nén bạc để sinh lời, nhưng đức tin là sự sống, vốn sinh sôi nẩy nở, chứ không như của cải để đem cất dấu.

Ngoài những giây phút thiêng liêng sâu lắng, đoàn còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp của Đà Lạt: đi cáp treo thăm thiền Viện Trúc Lâm, Đường Hầm Điêu Khắc, nghệ thuật thêu lụa XQ, Vườn Hoa Khô …

Như một sự quan phòng, đoàn có 27 người, nhưng có đủ thành phần của gia đình giáo xứ. Trong thánh lễ bế mạc, Ông chủ tịch HĐMV đã không quên thay mặt cho cộng đoàn ấm áp tình nghĩa gia đình, ngỏ lời chúc mừng cha chính xứ hai năm về Vinh Tân. “Đẹp thay anh em sống chung một nhà, bao là vui thú, bao là đềm êm…”

BTT/VT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hoàng Nhật Thùy Trâm - 21/11/2015 15:40
Cám ơn bác Nhung Trần đã cho con có cơ hội được cập nhật những thông tin về Giáo xứ trong những khoảng thời gian xa xứ.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn