vinhtan
Thứ bảy - 19/03/2016 17:00

MỪNG LỄ THÁNH GIUSE-BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA, BỔN MẠNG CHA GIUSE CHÁNH XỨ

MỪNG LỄ THÁNH GIUSE - BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA, BỔN MẠNG CHA GIUSE CHÁNH XỨ    Sáng nay 19/03/2016, Giáo xứ Vinh Tân, mừng trọng thể lễ Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Maria, bổn mạng Cha Giuse Hồ Sĩ Hữu Chánh xứ, Giáo xứ Vinh Tân, cùng đồng tế có cha Fx. Nguyễn Hùng Oánh.
   Vào lúc 04g 45, khuôn viên thánh đường giáo xứ rộn rịp hẳn lên với đoàn rước Chủ tế từ nhà Giáo lý vào nhà thờ. Gồm có: -trống, chiêng, Thánh giá, đèn hầu, đại diện Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Bà Mẹ, Gia Trưởng, các Hội Đoàn, HĐGX, Quý Sơ, Lễ sinh, Quý Cha đồng tế. -Trong thánh lễ cộng đoàn dân Chúa sốt sắng hiệp ý cầu nguyện cho Cha Giuse, cùng những Gia trưởng và những ông trong Hội Đông Giáo xứ nhận Thánh Cả Giuse làm bổn mạng của mình.
  - Cuối lễ Ông Chủ tịch HĐGX, thay mặt Giáo xứ chúc mừng và cám ơn Cha Giuse. "..........Chúng con biết Cha với bao hy sinh, vất vã cho xứ nhà, với gần 5 ngìn con chiên. Đôi khi trong công việc mục vụ, cha cũng đã trầm tư, trăn trở vì những trở ngại do khách quan, hay sự thiếu sót, bất toàn của chúng con. Nhưng ít nhiều giống với cốt cách, phong thái bản lĩnh của con người Thánh Giuse bổn mạng, cha vẫn trầm tĩnh, hiền hòa, tế nhị, dễ gần gũi với cộng đoàn Giáo xứ. Cho nên bao công việc Cha đề ra, cùng với Cha phụ tá, đều được quý Cộng Đoàn Nữ tu, HĐMV, quý Ban, Ngành, Hội, Đoàn thể và quý cộng đoàn lắng nghe thực hiện thành công, trong hiệp nhất và bình an của lòng Chúa Thương Xót........chúng con nguyện xin Thánh Cả Giuse-bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, chuyển cầu, để Chúa ban cho Cha luôn được hồn an xác mạnh, sự khôn ngoan, nhiều ơn thánh đức, hoàn thành sứ mệnh mục tử, như lòng Chúa muốn.........".


XEM THÊM HÌNH

BTT/VT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn