vinhtan
Thứ tư - 30/09/2015 12:37

Lễ sinh Vinh Tân mừng bổn mạng

Lễ sinh Vinh Tân mừng Thánh Micae bổn mạng

Xem hình ảnhSáng ngày 29/9/2015, lễ Tổng lãnh Thiên Thần Micae, bổn mạng Lễ Sinh Vinh Tân được tổ chức long trọng. Tham dự thánh lễ có đông đảo phụ huynh của 27 lễ sinh và quí khách mời trong Ban Thường Vụ giáo xứ, giáo họ, đại diện các ban ngành đoàn thể.

Các lễ sinh tươi xinh với lễ phục trắng tinh như những thiên thần nhỏ đi theo sau Thánh giá đèn chầu tiến vào cung thánh giữa hai hàng hoa hồng thắm được khéo léo kết bên hai hàng ghế lối giữa thánh đường. Hình ảnh đẹp làm sao! Sứ vụ lễ sinh gắn chặt với bàn thờ, phục vụ Chúa như các thiên thần, cùng với triều thần thánh trên trời.

Trong tin mừng Gioan, Chúa Giêsu đã nhắc đến chiếc thang Giacóp đã thấy trong giấc mơ để ám chỉ đến Chúa Giêsu, nơi Ngài các thiên thần lên lên xuống xuống phục vụ cho công cuộc của Thiên Chúa đối với con người. Đây chính là nét đẹp của người Kitô hữu khi được các thiên thần chăm sóc giữ gìn.

Đáp từ cuối thánh lễ, cha chính xứ đã nhắc tới đại hội lễ sinh toàn giáo phận trong chúa nhật 27/9/2015 vừa qua tại nhà thờ chính tòa với trên 1000 lễ sinh nam nữ. Điều đó biểu lộ sự quan tâm của giáo phận đối với các lễ sinh, vì đây chính là vườn ươm ơn gọi nam nữ tu sĩ, chủng sinh.

Sau thánh lễ, các lễ sinh và quí khách đã cùng chia sẻ niềm vui trong bữa ăn sáng tại hội trường giáo xứ.

BTT/VTTổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn