vinhtan
Thứ ba - 24/11/2015 16:58

Lễ Bổn mạng HĐMV GX Vinh Tân 2015

 Lễ Bổn Mạng HĐMV GX 2015Xem hình ảnh


“Hôm nay là ngày đẹp nhất”, đó là nhận xét của Cha chính xứ trong Thánh Lễ kính trọng thể các Thánh Tử Đạo VN, Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, ngày 24/11/2015, qui tụ mọi thành phần Dân Chúa và đông đảo giáo dân.

Qua bài giảng lễ Cha chính xứ đã nêu gương các Thánh Tử Đạo: bước theo Chúa, vâng lời, can đảm tuyên xưng và sẵn sàng làm hạt giống đức tin sinh hoa kết trái. Các Thánh đã thực hiện điều kiện đi theo Chúa như Lời Chúa dạy. “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá hằng ngày mà theo Ta”. Cộng đoàn phụng vụ hôm nay đang muốn thực hiện điều đó. Hình ảnh ấn tượng là đoàn rước : đi theo sau Thánh Giá là tất cả mọi thành phần Dân Chúa, thiếu nhi, giới trẻ, Hiền Mẫu, Gia Trưởng, … các Nữ Tu và sau cùng là Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ cùng với Cha Chủ tế. Đây chính là hình ảnh mục vụ của toàn thể Giáo Hội: cùng với Các Thánh Tử Đạo VN, chăm lo cho Dân Chúa được bước theo Chúa, nghe Lời Chúa, can đảm làm chứng cho Chúa và trở thành hạt giống đức tin. Vì thế có thể nói hôm nay là ngày đẹp nhất, cả cộng đoàn Dân Chúa đang cùng với các Thánh đi theo Thánh Giá Chúa Giêsu vào Nước Trời vĩnh phúc.

Diễm phúc thay cho con cái của Nước Trời. Nhưng có được ngày hôm nay là cả bao giọt máu và mồ hôi của tiền nhân, giữ vững được hạnh phúc hôm nay còn chờ đợi ở những người có trách nhiệm, bao gian lao vất vả hy sinh trong âm thầm bằng tất cả con tim kết hợp với Trái Tim của Chúa. Vì thế, sứ vụ được cộng đoàn giao phó cho Quí Vị trong Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ thật cao cả, rất cần con tim của cộng đoàn và của Hội Đồng Giáo Xứ cùng hòa nhịp đập với nhau.

Cuối thánh lễ, Ông chủ tịch HĐMV thay mặt Ban Thường Vụ và Ban Điều Hành các giáo họ, các Ban Ngành Đoàn thể ngỏ lời cám ơn Quí Cha và cộng đoàn. Buổi lễ kết thúc trong tình gia đình với bữa ăn sáng tại Hội trường giáo xứ.
 
BTT/VT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn