vinhtan
Thứ bảy - 07/11/2015 03:37

Lê Bổn Mạng giáo họ Vinh Sơn Liêm

Lễ Bổn mạng Giáo Họ Vinh Sơn Liêm 7/11/2015Năm Tân Phúc Âm Hóa đời sống giáo xứ đang dần khép lại, Giáo họ Vinh Sơn Liêm vui hẳn lên trong thánh lễ đặc biệt mừng thánh Bổn Mạng tại nhà nguyện của giáo họ lúc 4g30 sáng ngày thứ Bảy 7/11/2015. Cha chánh xứ chủ tế thánh lễ, cùng với Ban Thường Vụ, đại diện các giáo họ, các ban ngành đoàn thể, ca đoàn Phụ huynh và đông đảo giáo dân trong giáo họ.

Xem hình ảnh

Noi gương Cha Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, đã đổ máu đào minh chứng Đức Giêsu Kitô là Đấng cứu độ duy nhất, giáo họ Vinh Sơn Liêm được thành lập như là một giáo điểm, với sứ mệnh cao cả cấp bách là loan báo tin mừng cứu độ. Vì thế giáo họ mang tầm quan trọng của giáo hội tại địa phương, mà đơn vị căn bản chính là gia đình, hội thánh tại gia. Cha chánh xứ trong buổi tĩnh tâm tối hôm trước lễ và trong bài giảng lễ hôm nay đã cùng với giáo dân chiêm ngưỡng hình ảnh của Hội thánh nơi giáo họ và mỗi gia đình, nhằm động viên mọi người sống và loan truyền đức tin một cách cụ thể trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là duy trì giờ kinh trong gia đình.

Theo báo cáo tình hình sinh hoạt, giáo họ hiện nay có 42 gia đình, với 169 giáo dân. Nhà nguyện nằm trong khu đất khoảng 7 sào, đã được trồng cây và dựng hàng rào kẽm gai chung quanh. Hằng ngày giáo dân đều đến đọc kinh và hằng tháng Cha Phó đến dâng thánh lễ. Hiện nay vì lý do riêng, trưởng giáo họ xin từ chức, tạm thời Ông Phó và Thư Ký tiếp tục điều hành giáo họ.
 
BTT/VT

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn