vinhtan
Thứ ba - 08/12/2015 15:16

Lễ Bổn Mạng Hội Con Đức Mẹ Vinh Tân

Lễ Bổn mạng Con Đức Mẹ Vinh TânHôm nay 8/12/2015, Lễ trọng, lễ Họ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng Đoàn Con Đức Mẹ giáo xứ Vinh Tân.

Xem hình

Trong bài giảng Cha chủ tế đã triển khai tước hiệu “Trinh Nữ” của Mẹ Maria. Thánh Luca trong 12 câu của tường thuật Truyền tin, đã nhắc đến 13 lần cụm từ “Trinh Nữ”. Mừng đặc ân Vô Nhiễm trong Mùa Vọng dọn đường Chúa đến là dịp suy nghĩ đến Hồng Ân của Bí tích Rửa tội, qua đó mỗi tín hữu được ơn thuộc trọn về Chúa. Thánh Luca cùng cộng đoàn của ngài đọc lại sách Sáng thế qua câu chuyện truyền tin, để tôn vinh Trinh Nữ Maria, người mẹ của nhân loại mới. Mẹ đã anh dũng sống đặc ân Vô Nhiễm từ tiếng “xin vâng” ngày truyền tin cho đến tiếng “xin vâng” dưới chân thánh giá. Mẹ trở thành gương mẫu cho con cái noi theo. Mẹ xứng đáng danh hiệu Trinh Nữ, khi suốt đời thuộc trọn về Chúa và vâng phục thánh ý Ngài.

Được biết số hội viên Con Đức Mẹ Vinh Tân hôm nay là 20, hiện diện trong thánh lễ có 16 chị. Các chị có lễ riêng vào các ngày thứ Bảy kính Đức Mẹ và hoạt động cách khiêm tốn noi gương Mẹ hiện diện âm thầm trong công cuộc mục vụ của toàn thể giáo xứ.

Ban truyền thông Vinh Tân  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn