vinhtan
Thứ bảy - 31/10/2015 15:53

Kiệu Bế Mạc tháng Mân Côi 2015

KIỆU BẾ MẠC THÁNG MÂN CÔI 2015


 
Khu vực thánh đường Vinh Tân đêm nay rực sáng, với dàn đèn pha mới lắp, hòa với muôn sắc màu của núi đá, quyện với dòng người đông đúc làm sáng lên vẻ đẹp trang trọng sốt sắng của cuộc kiệu cung nghinh Đức Mẹ kết thúc tháng Mân Côi, đêm 30/10/2015.
 
Xem hình

Xem hình 2
 
Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo Hội về vấn đề gia đình trong Đại Hội thế giới và Thượng Hội Đồng Giám Mục trong tháng qua, kiệu cung nghinh tối nay được đặc biệt dâng lên Đức Mẹ để cầu nguyện cho các gia đình. Cha chánh xứ trong huấn từ khai mạc đã nhắc đến Mẹ Maria như là mẫu gương sống đức tin cho các gia đình. Ngài nêu lên hai sự kiện để kêu mời mọi người noi gương Mẹ, một là biến cố truyền tin với tiếng “xin vâng” tuyệt vời của Mẹ, Mẹ phó thác cho thánh ý Thiên Chúa; hai là dáng đứng của Mẹ bên cạnh thập giá Chúa Giêsu con Mẹ trên đồi Can Vê xưa, Mẹ cộng tác đặc biệt vào công trình cứu độ. Noi gương Mẹ, cộng đoàn giáo xứ Vinh Tân nguyện siêng năng tham dự thánh lễ cách tích cực và sốt sắng.
 
Kết thúc kiệu, các đoàn thể thiếu nhi, giới trẻ, hiền mẫu và gia trưởng đã lần lượt dâng lên Mẹ những tâm tình thiết tha kèm theo những lẵng hoa tươi thắm.
 
Ban Truyền thông Vinh Tân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn