vinhtan
Thứ ba - 21/03/2017 05:52

Giáo xứ Vinh Tân mừng trọng thể lễ Thánh Cả Giuse

Giáo xứ Vinh Tân mừng trọng thể lễ Thánh Cả Giuse, quan thầy Cha Giuse Chánh xứ

Trong hình ảnh có thể có: hoa và thực vật

Tại Giáo xứ Vinh Tân, mừng trọng thể Lễ Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, quan thầy Cha Giuse Chánh xứ, lúc 04g45' ngày 20/03/2017, 

-Đoàn rước Cha Giuse chủ tế từ nhà Giáo lý mang Thánh hiệu Giuse tiến vào nhà thờ, có các Dì, HĐMV. Gx và đại diện các Ban Ngành Đoàn thể. -Cộng đoàn Giáo xứ cùng hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng trang nghiêm, cầu nguyện, chúc mừng cho Cha Giuse, được hồn an xác mạnh để Cha chu toàn sứ mệnh mà Chúa đã trao phó. 


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Cuối Thánh lễ, Ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ đọc lời cảm ơn tới Cha Giuse
       
     "Kính thưa Cha Giuse Chánh xứ, cùng với Cha Gioan Phụ tá.      
      Kính thưa quý Tu sĩ, quý linh tông huyết tộc của Cha Chánh xứ.
      Và kính thưa cộng đoàn! Cách riêng quý Gia trưởng.
 
   Hôm nay Giáo xứ Vinh Tân hân hoan cùng với Giáo hội, mừng kính lễ Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng của Cha Chánh xứ. Con đại diện cho cộng đoàn, thay lời cho HĐMV Giáo xứ, chung niềm vui với quý Nữ tu Mến Thánh Giá Phan Thiết, và Hội Gia trưởng, nhận Thánh Giuse quan thầy, cùng với quý vị mang Thánh hiệu Giuse.
   Xin trân trọng chúc mừng lễ bổn mạng của Cha Giuse –vị Cha chung của Giáo xứ chúng ta, (trống)
 
1.     Kính thưa Cha Giuse quý mến! chúng con cảm ơn cha vì yêu thương cộng đoàn, Cha tha thiết cầu nguyện cho giáo xứ, cách riêng trong thinh lặng trước Mình Thánh Chúa nơi nhà tạm, nhà Chầu Thánh Thể và hết lòng với bao Mục vụ Thánh, hầu mong đem lại sự sống đời đời cho chúng con. Giáo xứ với hơn nghìn gia đình, vã lại mỗi nhà, mỗi người, mỗi cảnh, vì thế cha luôn có những cách tiếp cận khác nhau, để đáp ứng nhu cầu đời sống Đức Tin cho con chiên của mình, theo như hoàn cảnh riêng của họ, với các anh em mỗi dịp từ biển trở về được Cha quan tâm đời sống tinh thần; lãnh nhận các Bí tích, Tĩnh tâm, tham dự Thánh lễ, còn có lớp Giáo lý đặc biệt cho các bạn trẻ lao động biển, chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Cha còn quan tâm cách cụ thể, tế nhị đến các gia đình gặp khó khăn về đời sống tinh thần lẫn vật chất, Cha hướng đến động viên, khuyến khích việc vệ sinh môi trường, cống thoát, đường thông, hè thoáng nhất là tại các ngỏ hẻm trong xứ, mà Cha thường lưu ý trong các phiên họp Hội đồng.
 
2.     Thưa Cha Giuse, theo mẫu gương Thánh bổn mạng, Cha hằng chăm sóc, phục vụ gia đình giáo xứ, với tính cách trầm tĩnh, hiền hòa, dễ gần, thế nên Cha Phụ tá, quý Dì, HĐMV và cộng đoàn luôn hiệp nhất với nhau mà cộng tác với cha, nhất là trong công việc Mục vụ của một Giáo xứ. Kể cả những dịp Lễ Tạ ơn của quý Cha mới, quý Thầy, quý Dì trong và ngoài giáo xứ về Tạ ơn Hồng Ân Tu Khấn, hay Cha nhắc nhớ đến quý Cha cựu quản xứ, mà thăm hỏi chúc thọ, thăm bệnh, tổ chức thánh lễ kỷ niệm Hồng Ân Linh mục, mừng thượng thọ, rất ý nghĩa, giúp cho hậu thế luôn sẵn lòng biết ơn các bậc tiền nhân đã dày công xây dựng Giáo xứ Vinh Tân hơn suốt 60 năm qua.
 
3.     Với tấm lòng thành kính, chúng con nguyện xin Thánh cả Giuse đấng bảo trợ chuyển cầu, Chúa thương gìn giữ Cha hồn xác an mạnh, sự khôn ngoan, nhiều ơn thánh đức, để Cha tiếp tục trao ban muôn ơn lành của Lòng Thương Xót Chúa cho cộng đoàn.
 
      Kính thưa Cha giờ đây Bà Thủ quỹ thay mặt cộng đoàn kính dâng lên Cha lẳng hoa tươi thắm, gói gém muôn tấm lòng con thảo Vinh Tân, bày tỏ lòng hiếu kính, và chân thành chung vui với Cha nhân lễ kính Thánh Giuse bổn mạng.
   Kính xin Cha vui nhận "


Thánh lễ kết thúc với niềm hân hoan vui vẻ và hạnh phúc, trong tình yêu của Cha Giuse Chánh xứ với đoàn con cái Giáo xứ Vinh Tân.

Xem thêm hình:

(Có hình ảnh Fx. Đinh Văn Lâm TT/Vinh Tân)
BTT/ Vinh Tân  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn