vinhtan
Thứ hai - 07/12/2015 05:10

Giao lưu giới trẻ Chính Tâm-Vinh Tân

Giao lưu giới trẻ Chính Tâm và Vinh Tân ngày 6/12/2015Ngày hẹn 6/12/2015 đã đến, trên 120 bạn trẻ Vinh Tân đã có mặt từ sớm trong buổi giao lưu thể thao và sinh hoạt truyền thống nhân ngày lễ Bổn Mạng Thánh Phanxicô Xaviê 3/12/2015 tại giáo xứ Chính Tâm. Cha chính xứ và Ban thường vụ cùng đồng hành cổ vũ giới trẻ.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, Cha chính xứ Chính Tâm ghi nhận niềm vui đặc biệt của khu liên hợp thể thao Chính Tâm hôm nay, khi đón tiếp giới trẻ Vinh Tân. Riêng cha chính xứ Vinh Tân đề cập đến một niềm vui khác sâu xa hơn trong mùa vọng đó là dọn đường Chúa đến. “Chính Tâm” nhắc nhớ con đường thẳng, “giao lưu” kết nối con đường Chúa đến với nhau. Hôm nay Vinh Tân đem chiến thắng của ngày10/11/2015 đến là để ngọn lửa “quyết thắng” được cháy lên trong con tim mọi người.

Sau khi trao nhau cờ lưu niệm, hai đội bóng rổ Thái Hòa và Vinh Tân ra sân với quyết tâm không để “Cha Hữu đem chiến thắng trở về lại Vinh Tân!”. Hai hiệp đầu gay cấn tại sân trước nhà thờ Chính Tâm, Vinh Tân dẫn trước với 20 điểm cách biệt. Hai hiệp cuối thi đấu tại sân trong nhà hy vọng thay đổi tình thế. Quả thật, hiệp thứ ba Thái Hòa liên tiếp ghi điểm giảm dần cách biệt. Qua hiệp cuối cả nhà thi đấu vỡ òa tiếng “hòa”. Tiếp theo sau là những cú bóng ba điểm thật ngoạn mục làm cho cả hai đội đuổi nhau đến nghẹt thở, chờ tiếng còi kết thúc. Chiến thắng lại trở về Vinh Tân với tỉ số 60-53.

Trong lúc sân bóng rổ đang hào hứng, thì sân bóng bàn trong nhà cũng hấp dẫn không kém với các trận giao hữu giữa giới trẻ, gia trưởng và Hội đồng mục vụ hai giáo xứ Chính Tâm và Vinh Tân. Kết quả Vinh Tân thắng 7 trận, thua 1 trận.

Buổi cơm trưa kèm với sinh hoạt văn nghệ giao lưu giới trẻ Chính Tâm-Vinh Tân thân tình, tươi trẻ đã tiếp sức cho trận giao hữu bóng đá ban chiều giữa các đội trẻ và gia trưởng của hai giáo xứ. Đội trẻ Vinh Tân dẫn đầu vào lưới trước phấn khởi mở tỉ số, và dù đuối sức vẫn cố gắng thu ngắn cách biệt với quả bóng cuối trận làm nên tỉ số 2-8. Đội gia trưởng Vinh Tân khỏe khoắn hơn cũng đã mở đầu tỉ số, rồi đua nhau sát nút trong tư thế dẫn đầu, và rồi dầu các cổ động viên đã hò hét khô họng, giây phút cuối đã để đội bạn gỡ huề 4-4.

Buổi giao lưu sinh hoạt và thể thao góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, đồng thời gắn kết tình thân giữa hai giáo xứ, trong công trình “dọn đường Chúa đến”.

xem hình ảnh
 
Ban truyền thông Vinh TânTổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn