vinhtan
Thứ năm - 30/06/2016 02:55

GIÁO XỨ VINH TÂN MỪNG LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAO LÔ, TÔNG ĐỒ và 80 EM ĐƯỢC RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

GIÁO XỨ VINH TÂN MỪNG LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAO LÔ, TÔNG ĐỒ và 80 EM ĐƯỢC RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU


 
Hiển thị IMG_7821.JPGHiển thị IMG_7821.JPGHiển thị IMG_7821.JPG   
 
Ngày 29 thánh 06 năm 2016, hòa chung niềm vui cùng Giáo Hội, Giáo xứ Vinh Tân tổ chức thánh lễ Mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô, tông đồ. Đặc biệt Thánh cả Phêrô là Bổn mạng của Giáo xứ. Niềm vui được nhân đôi với 80 em Thiếu Nhi lần đầu Rước Chúa vào lòng.Vào lúc 04g 45’, tại sân nhà Giáo lý bầu khí vui hẳn lên với đoàn rước đông chưa từng thấy, khởi đầu là Thánh Giá, đèn hầu, trống rước, 80 em Rước Lễ lần đầu, quý Giáo lý viên, Cha mẹ các em (RLLĐ), Hội Đồng Giáo Xứ, quý Tu sĩ nam nữ, Giúp lễ, quý Cha đồng tế và sau cùng là Kiệu Thánh Phêrô.
 
Xem thêm hình:

Đoàn rước tiến vào Nhà thờ, tất cả mọi người đều hạnh phúc thể hiện rõ trên khôn mặt, nhất là các em hôm nay được Rước Chúa vào lòng, tươi cười sung sướng, đây là một Hồng Ân, một biến cố trong cuộc đời các em, vì lần đầu các em được “chạm “ đến Chúa, được Chúa ngự vào lòng. Cùng đồng tế với Cha Giuse Chánh xứ, có Cha Gioan Phó xứ và Cha khách Gioan Maria Vianê dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ và cho các em Rước Lễ lần đầu. Hiệp dâng thánh lễ, cộng đoàn đông đảo, đặc biệt là quí phụ huynh vui mừng và vinh dự đưa các em lần đầu đến bàn tiệc thánh.
 
Mở đầu thánh lễ Cha Giuse chúc mừng đến các anh em có quan thầy bổn mạng là Thánh Phêrô, Phaolô. Từ Ban Thường vụ, Ủy viên đến các Ban Điều Hành Giáo họ và  Ban Ngành, Đoàn thể.
 
Trong bài giảng lễ Cha Gioan Maria Vianê chia sẻ Lời Chúa:  Mt 16,13-19
Trước hết ngài giúp cộng đoàn chiêm ngưỡng hai vì sao đức tin là Thánh Phêrô và Thánh Phaolô. Tiếp đến ngài đề cập cách đặc biệt đến thánh Phêrô qua lời tuyên xưng 
"Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Lời tuyên xưng tuyệt vời này là hồng ân Chúa Cha ban cho Phêrô. Sau cùng là sự vững bền của Hội Thánh do Chúa thiết lập trên Đá Tảng là Thánh Phêrô, được minh họa bằng cuộc đối thoại giữa một ký giả với ĐTC Bê nê đic tô XVI khi được hỏi về ưu tư của ngài đối với Hội Thánh đang bị tấn công tứ phía: "Ngài có sợ không?"- "Tôi không sợ, vì Hội Thánh là của Chúa, tôi chỉ sợ người trong thuyền nhảy xuống biển và chết đuối!"
 
Trong phần hiệp lễ, lần lượt 80 em thiếu nhi được Cha Giuse Chánh xứ và Cha Gioan Phó xứ cho rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình Bánh và Rượu.

Cuối lễ một đại diện phụ huynh các em Rước Lễ lần đầu cảm ơn tới Cha Chánh xứ, Cha Phó, quý Dì, quý HĐMV, quý Giáo lý viên, quý Ban Ngành Đoàn thể, đại diện 3 em dâng lên quý Cha những lẳng hoa tươi thắm gói gém tâm tình biết ơn của các phụ huynh có con em Rước Lễ lần đầu hôm nay.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Giuse Chánh xứ thay mặt cộng đoàn và cha mẹ các em, gửi lời cảm ơn đến quý Dì, quý Giáo lý viên đã hy sinh thời gian, công sức để giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, nhất là các khối lớp Xưng Tội Rước Lễ lần đầu. Cha cũng chúc mừng các em được rước lễ lần đầu hôm nay, chúc các em luôn có Chúa ngự trong lòng, biết giữ Chúa ở lại với chính mình để Thánh Thể Chúa luôn là nguồn mạch mọi ơn lành, giúp các em luôn sống đạo đức, thánh thiện và mãi mãi là những thiên thần giữa gia đình, giáo xứ và xã hội.

BTT Vinh Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn