vinhtan
Thứ năm - 30/06/2016 15:07

GIÁO XỨ VINH TÂN MỪNG LỄ THÁNH PHÊRÔ QUAN THẦY CỦA ANH EM LAO ĐỘNG BIỂN GIÁO XỨ

GIÁO XỨ VINH TÂN MỪNG LỄ THÁNH PHÊRÔ QUAN THẦY CỦA ANH EM LAO ĐỘNG BIỂN GIÁO XỨ
  
  

Để chuẩn bị tâm hồn cho anh em Lao Động Biển mừng lễ Thánh Phêrô quan thầy của Hội, Cha Giuse Chánh xứ, Cha Gioan Phó xứ đã họp, nghe bản báo cáo trong năm đồng thời Tĩnh tâm, Giải tội cho anh em lúc 14g30’ ngày 30/ 06/2016, sau đó Chầu Mình Thánh Chúa cách trọng thể. Sáng nay lúc vào 04g 45' ngày 30. 06. 2016, Cha Giuse chủ tế Thánh lễ Mừng kính Thánh Phêrô quan thầy của (LĐB), Ngài cùng với cộng đoàn Giáo xứ, tạ ơn Chúa, cầu bình an cho anh em. Trong dịp này hầu hết các ghe đã về nên trong nhà thờ sáng nay có rất quý ông, bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Xem thêm hình: 
Trong bài giảng lễ Cha chia sẻ Lời Chúa (Mt 16, 13-19) :

Khi đọc trang Tin Mừng của Thánh Matthêu, ta chiêm ngắm hai mối phúc của Thánh Phêrô: mối phúc thứ nhất của Thánh Phêrô khi tuyên xưng đức tin “Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa Hằng Sống”. Đây là lời Hồng ân đức tin mà Thiên Chúa đã ban cho Phêrô. Mối phúc thứ hai, Chúa tin tưởng trao ban cho thánh Phêrô, vừa với tư cách là “Đá Tảng” trên viên đá này Chúa đã xây Hội thánh của Người và cửa địa ngục không bao giờ thắng được.  Đức tin của Thánh Phêrô cũng như sứ mạng "Đá tảng" xây dựng Hội Thánh là Hồng Ân Chúa ban cho Thánh Phêrô. 

Cũng như Thánh Phêrô, đức tin gắn chặt chúng ta với Chúa Giêsu, và qua Hội thánh mọi người chúng ta liên kết với nhau. Đức tin gắn kết cộng đoàn Giáo xứ Vinh Tân với Chúa Giêsu và với nhau dù ở đâu. Dù đang hành nghề trên biển, anh em cùng hiệp thông với sinh hoạt ở xứ nhà. Mỗi ghe là một gia đình khi cùng nhau đọc kinh, lo việc thánh hóa ngày Chúa nhật. Anh em ý thức Chúa đang đồng hành trên ghe của anh em và như thế Hội Thánh, tức là cộng đoàn giáo xứ Vinh Tân cũng là "bạn" trên ghe của anh em. Mối dây hiệp nhất với giáo xứ là truyền thống tốt đẹp của anh em Lao động biển của giáo xứ Vinh Tân.

Cuối lễ một vị đại diện BĐH Hội Lao Động Biển cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, HĐGX, Ban Ngành Đoàn thể, Ban Truyền thông và cộng đoàn Giáo xứ. Một vị đại diện dâng lên Cha Giuse chủ tế lẳng hoa tươi thắm, muôn sắc hương, gói gém muôn tấm lòng quý mến và biết ơn của Hội Lao Động Biển. 
 


   
Sau Thánh lễ, 
tại bến ghe Long Hương lúc 07g 30', Cha Giuse Chánh xứ và Cha Gioan Phó xứ đã làm phép ghe cho Hội LĐB. Được biết có trên 10 ghe thuộc GX Tin Mừng cũng tham gia chung với Hội Lao Động Biển Giáo xứ Vinh Tân.

11g 00' trưa cùng ngày tiệc mừng liên hoan.


BTT Vinh Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn