vinhtan
Chủ nhật - 27/09/2015 05:45

Đoàn Thiếu Nhi Vinh Tân mừng Trung Thu

Tìm về ánh trăngTrời quang mây tạnh, đêm 14/8 Ất Mùi, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Vinh Tân đã vui mừng “tìm về với ánh trăng”. Ánh trăng tuổi thơ thật đẹp với hình ảnh Chúa Giêsu ẳm bé thơ vào lòng và loan báo Nước Trời thuộc về những trẻ thơ, theo lời huấn từ khai mạc của cha chánh xứ.

Niềm vui ấy được diễn tả qua đủ loại hình nghệ thuật, ca múa nhạc kịch. Các tài năng trẻ thể hiện hết mình từ dàn dựng chương trình, MC, giọng hát, điệu múa, nhảy hiện đại, kịch… Khán giả bị thu hút bởi giọng MC trẻ dẫn “Em đi xem hội trăng rằm”, rộn ràng điệu nhảy “nhà mình rất vui”, đậm đà ý nghĩa Trung Thu là “Tết suối hồng”, sống lại những “giấc mơ đêm rằm”, tung tăng với điệu nhảy “bang bang bang”, con tim đau nhói vì tiếng kêu cứu của những thai nhi vô tội “Cha mẹ không cho”. Niềm vui đêm nay được đưa lên cao nơi nguồn suối tình yêu là Thiên Chúa để xin Ngài “Cho tôi tình nguyên vẹn”, “chắp cánh ước mơ” cho tuổi thơ nhảy “như một ngày hạnh phúc” (Such a happy day). Vở kịch “Điều anh chưa nói” đưa khán giả vào thực tế xã hội của trẻ thơ “lành cho sạch rách cho thơm”, như một lời nhắn gởi đến các bậc phụ huynh. Vì “Quê hương tôi” đẹp lắm, mời “Ông trăng xuống chơi” để trả lại tuổi thơ cho mọi người. Khi ấy, tuổi thơ mới có thể nhảy lên sung sướng hạnh phúc trong tình yêu Giêsu “I love Jesus” và loan báo tình yêu ấy cho mọi người “Shine your light”.

Đêm diễn ngắn ngủi nhưng sứ điệp thật tuyệt vời : Tuổi thơ là ánh sáng và ánh sáng ấy soi sáng cho mọi người. “Ai không nên giống trẻ thơ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.”

Xem hình ảnh

Video 1 Quê hương- Video 2 Ông trăng -Video 3 Khai mạc -video 4 Múa
BTT/VT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn