vinhtan
Thứ hai - 21/08/2017 11:47

ĐỨC GIÁM MỤC TÔMA NGUYỄN VĂN TRÂM - GIÁM QUẢN TÔNG TÒA - G.P. PHAN THIẾT BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GX. VINH TÂN

 

“Thánh Thần, khấn xin ngự đến! 
Hồn con đang mong chờ ngài
Suối nguồn thánh ân hiện xuống
Này dương gian xin ngài đổi mới”

                                                                          Lời bài hát: Thánh Thần Hãy Đến

 

Ngày 20.08.2017 tại  Nhà Thờ  Giáo xứ Vinh Tân, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm Giám quản Giáo phận Phan Thiết ban Bí tích Thêm sức cho  49 em thiếu nhi.

 

Cùng đồng tế thánh lễ với Đức Cha, có Cha Giuse Tổng đại diện GP. Phan Thiết, Cha, Gioan Vianney Thư ký Toà Giám mục, Cha Phêrô Quản xứ, Cha Gioan Phó xứ, thầy Phaolô Phó tế.

 

Hiệp ý cầu nguyện trong thánh lễ có quý thầy trong giáo xứ đang tu học tại các Đại Chủng viên, quý Dì Hội Dòng MTG – Phan Thiết, Hội Đồng Giáo xứ (HĐGX), Ban Giáo lý viên, Phụ huynh các em, người đỡ đầu và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

 

Xem hình: https://flic.kr/s/aHsm2DPoLi 

 

Lúc 06g00, Đoàn rước từ nhà xứ tiến vào nhà thờ với những bước đi nhẹ nhàng, thanh thoát, tâm tình vui tươi trong lời ca hân hoan nguyện cầu “Ca Lên Đi 1 . Lm Kim Long” do ca đoàn Giới trẻ Gx. hát.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Tôma chào tất cả mọi người, chúc mừng Giáo xứ, cha mẹ các em và cộng đoàn được Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và tác động trên mọi công việc và trên mọi người.

 

Sau bài Tin Mừng Thánh Gioan, do Thầy Phó tế Phaolô đọc, Đức Cha chia sẻ đến với cộng đoàn: ".............."

 

Tiếp đến Cha Phêrô Quản xứ giới thiệu đến với Đức Cha 49 em đủ điều kiện nhận lãnh ơn Đức Chúa Thánh Thần. Đức Cha cảm ơn Cha Quản xứ, Cha Phó, Ban Giáo lý xứ đã dày công dạy bảo các em, hôm nay được nhận ơn Đức Chúa Thánh Thần để các em trở thành những chứng nhân cho Thiên Chúa, Giáo hội và Xã hội. 

 

Thứ tự lần lượt các em bước lên để được Đức Cha Xức Dầu và Đặt tay ban ơn trọng đại trong mỗi cuộc đời.

 

Phần Phụng vụ Thánh thể diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt mến.

 

Cuối thánh lễ, Ông Chủ tịch thay lời cho công đoàn Giáo xứ cảm ơn đến Đức Cha, quý Cha Tòa Giám mục, Cha Quản xứ, Cha phó, quý Dì, Ban Giáo lý… và dâng lên Đức Cha lẳng hoa tươi thắm gói bao tâm tình của đoàn con Vinh Tân đến với Đức Cha.

 

Huấn từ của Đức Cha Tôma: “-…Giáo xứ Vinh Tân luôn là điểm son, cần gìn giữ, duy trì và phát triển. –Là Phụ huynh của các em hôm nay đã nhận ơn Đức Chúa Thánh Thần, luôn hướng dẫn, củng cố Đức tin cho con em mình. –Các em chịu Bí Tích Thêm Sức hôm nay, hãy để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn. Các con hãy siêng năng học Giáo lý cũng như Văn hóa ít nhất là lớp 12, và làm những công việc nhỏ nhưng đẹp lòng Thiên Chúa và cha mẹ.

 

Phần kết thúc Đức Cha chụp hình chung với các em, Ban Giáo lý làm lưu niệm.

 

 Lời của Cha quản xứ: XIN CHO CÁC EM BIẾT LUÔN CỘNG TÁC VỚI ƠN CHÚA THÁNH THẦN MÀ CÁC EM ĐÃ LÃNH NHẬN, ĐỂ CÁC EM CAN ĐẢM RA ĐI LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG CỦA CHÚA KHẮP MỌI NƠI, MỌI THỜI”

 

Xem video: https://youtu.be/nSoAdzuPLFc 

 

BTT. Vinh Tân

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn