vinhtan
Thứ tư - 09/12/2015 04:55

Thứ Tư tuần 2 mùa vọng.

Bài Ðọc I:Is 40, 25-31
Ðấng Chí Thánh phán rằng: Các ngươi sánh Ta với ai? Và kể Ta bằng ai? Hãy ngước mắt lên cao mà xem, ai đã dựng nên muôn loài này? Ðấng vận chuyển các cơ binh của chúng và biết gọi đích danh tất cả, không thiếu vật nào, vì sức mạnh của người rất lớn và quyền năng của Người rất cao.
Hỡi Giacob, tại sao ngươi nói, hỡi Israel, tại sao ngươi nói: Chúa không biết đến số phận tôi, Người không biết đến quyền lợi của tôi? Ngươi không biết? Ngươi không nghe sao?
Chúa là Thiên Chúa hằng hữu, là Ðấng đã dựng nên toàn thể trái đất, Người không mỏi không mệt và sự khôn ngoan của Người không thể suy thấu.
Người ban sức mạnh cho kẻ rã rời và thêm sức cho người mệt mỏi.
Những trai trẻ cũng mòn mỏi mệt nhọc, những tráng sĩ cũng lao đao vấp ngã.
Những ai trông cậy Chúa, sẽ được thêm sức mới, cất cánh bay cao như phượng hoàng, họ chạy mà không mệt, họ đi mà không mỏi.
 
Phúc Âm:Mt 11:28-30
Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi.
Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an.
Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng.
 
SUY NIỆM:
Bài đọc 1 trích từ phần II sách Isaia còn được gọi là “Sách An Ủi”: Dân Do Thái phạm nhiều tội lỗi nên bị lưu đày sang Babylon, rất khổ sở. Nhưng Thiên Chúa không chấp nhất những tội lỗi họ đã phạm với Người. Trái lại, Nguời lại còn an ủi họ rằng Người là Đấng “ban sức mạnh cho kẻ mệt mỏi”, và Nguời hứa sẽ cứu họ khỏi cảnh lưu đày.
Nối kết với bài đọc 1, bài Tin Mừng hôm nay cũng là những lời an ủi, khi Chúa Giêsu nói: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi.
Một điều mà bất cứ Kitô hữu nào cũng phải biết, đó chính là cuộc sống chúng ta cần có Chúa nâng đỡ, cần có Chúa ban ơn giúp sức, cần có Chúa gìn giữ chở che. Thế nhưng cái biết của chúng ta cũng chẳng ích lợi gì nếu chúng ta không biến nó thành xác tín trong đời sống, biết thì biết vậy, nhưng thực tế cuộc sống lại cho thấy ngược lại, chúng ta sống như không cần có Chúa, điều này thể hiện rất cụ thế qua cách mà chúng ta giữ đạo, cách mà chúng ta đến với Chúa qua Thánh Lễ, qua các giờ kinh hôm kinh mai.
Bên cạnh đó, chúng ta đang sống trong một thế giới như đang chạy đưa với vật chất, một cuộc sống xô bồ, đầy những lo toan, dễ đưa con người ta đến tâm trạng mệt mỏi, nhàm chán, không biết mình sống để làm gì, sống cho ai, vì ai,… dần dần cuộc sống trở nên tẻ nhạt, không tìm thấy ý nghĩa và giá trị của cuộc sống; dường như họ chỉ nhìn thấy cuộc đời này, chỉ nhìn thấy con người họ mà không thấy đời sau và Thiên Chúa, người ta quên mất Thiên Chúa, quên lo cho phần rỗi linh hồn của mình.
Điều mà tôi muốn nói ở đây là ngoài việc chúng ta biết, chúng ta còn phải xác tín một cách mạnh mẽ, để điều mà chúng ta biết được áp dụng, được thấm nhập, được in sâu vào đời sống chúng ta; và khi chúng ta biết năng chạy đến với Chúa, năng quan tâm lo lắng cho phần rỗi linh hồn mình thì chúng ta sẽ tìm được sự bình an và mọi khuất mắt trong chúng ta sẽ sớm được giải quyết.
Lạy Chúa, đến với Chúa sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng và thêm sức. xin cho mỗi người chúng con luôn biết dành thời gian Chúa trao để rồi trao lại cho Chúa, để tìm được sự nghỉ ngơi bồi dưỡng. Amen!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn