vinhtan
Thứ sáu - 02/10/2015 10:25

Thứ Sáu 02/10: Các thiên thần hộ thủ. Lễ nhớ.

* Các thiên thần được ơn gọi trước hết là để chiêm ngưỡng ánh huy hoàng của thánh nhan Thiên Chúa và không ngừng ca hát ngợi khen Người. Nhưng theo Kinh Thánh, Chúa cũng trao cho các thiên thần sứ mạng hiện diện bên cạnh con người để giúp đỡ con người. Ngày lễ kính các thiên thần bản mệnh nhắc cho ta nhớ lại điều đó
Phúc Âm
Mt 18,1-5.10
Khi ấy, các môn đệ đến bên Chúa Giêsu mà hỏi rằng: "Thưa Thầy, ai là kẻ lớn nhất trong Nước Trời?" Chúa Giêsu gọi một trẻ nhỏ lại, đặt nó giữa các ông mà phán rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: nếu các con không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời. Vậy ai hạ mình xuống như trẻ nhỏ này, người ấy là kẻ lớn nhất trong Nước Trời. Và kẻ nào đón nhận một trẻ nhỏ như thế này vì danh Thầy, tức là đón nhận Thầy. Các con hãy coi chừng, đừng khinh rẻ một ai trong những kẻ bé mọn này, vì Thầy bảo các con, thiên thần của chúng trên trời hằng chiêm ngưỡng thánh nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời".
 
SUY NIỆM
Lời Chúa hôm nay nhắc lại cho chúng ta một chân lý quan trọng: Có các Thiên thần. Các ngài là những thực tại thiêng liêng, được Thiên Chúa tạo dựng để phụng sự Chúa và giúp đỡ con người. Giáo lý Hội Thánh dạy cho chúng ta biết “mỗi tín hữu đều có một thiên thần hộ thủ bảo trợ và hướng dẫn đến sự sống đời đời” (GLHTCG số 336).
Vì thế Lời Chúa dạy chúng ta phải vâng lời các ngài: “Ngươi hãy ăn ở cẩn thận trước mặt người, hãy nghe lời người, và chớ cả lòng khi dể người: vì người sẽ không tha thứ cho ngươi khi ngươi phạm lỗi, bởi người mang lấy danh Ta trong người”.
Kế đến, chúng ta cũng phải kính trọng các ngài nữa: “Các con hãy coi chừng, đừng khinh rẻ một ai trong những kẻ bé mọn này, vì Thầy bảo các con, thiên thần của chúng trên trời hằng chiêm ngưỡng thánh nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời".
Nếu biết vâng nghe và kính trọng các thiên thần, chúng ta sẽ sống trong sự chở che của Thiên Chúa: “Nếu ngươi nghe lời người, và tuân giữ tất cả những gì Ta truyền dạy, thì Ta sẽ là địch thù của những kẻ thù nghịch ngươi, và Ta sẽ trừng phạt những kẻ uy hiếp ngươi”.
Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban cho con Thiên Thần hộ thủ. Các ngài rất gần với con để bảo vệ và gìn giữ con. Xin dạy con biết nghe lời và kính trọng Ngài để được sống trong sự chở che của Chúa và cư ngụ dưới bóng Đấng Toàn Năng. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn