vinhtan
Thứ năm - 01/10/2015 00:17

01/10:Kính thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu,Tiến sĩ

Phúc Âm:Mt 18,1-4
Khi ấy, các môn đệ đến bên Chúa Giêsu mà hỏi rằng: "Thưa Thầy, ai là kẻ lớn nhất trong Nước Trời?" Chúa Giêsu gọi một trẻ nhỏ lại, đặt nó giữa các ông mà phán rằng: "Thật, Thầy bảo các con: nếu các con không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời. Vậy ai hạ mình xuống như trẻ này, người ấy là kẻ lớn nhất trong Nước Trời".
Suy Niệm:
Hai bài đọc ngày hôm nay đều có điểm chung là nói về trẻ nhỏ.
Trong bài đọc thứ nhất, vị tiên tri nêu bật hình ảnh rất cảm động. Thiên Chúa như người Mẹ nâng niu an ủi con thơ: "Ta sẽ làm cho sự bình an chảy đến nó như con sông và vinh quang chư dân tràn tới như thác lũ, các ngươi sẽ được bú sữa, được ẵm vào lòng và được nâng niu trên đầu gối”.
 
Trong bài Phúc Âm, chúng ta thấy Chúa Giêsu đặt em nhỏ ở giữa. Ngài muốn mọi chú ý của người ta trập trung về em nhỏ và mời gọi hãy nên như trẻ nhỏ để được trở thành người lớn nhất. Lý do quan trọng là không ai có thể nên cao cả nếu Thiên Chúa không ban cho; và Ngài chỉ ban sự lớn lao cho những ai biết hạ mình nên nhỏ bé: “Chúa hạ bệ những ai quyền thế; Người nâng cao những người phận nhỏ”.
 
Khi ta biết mình bé nhỏ mà cậy dựa vào Chúa, chắc chắn Chúa sẽ làm cho ta những điều lớn lao; như ngài đã thực hiện cho thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu: từ “con đường bé nhỏ thiêng liêng” dẫn đến “đại lộ mênh mang của Nước Trời”.
 
Lạy Chúa, con đường bé nhỏ là con đường hẹp của Tin Mừng dẫn tới sự sống đời đời nhưng ít người đi. Xin dạy con biết nghe lời Chúa dạy, mà noi gương thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu để trở nên bé nhỏ hầu Chúa có thể làm cho con những sự lớn lao. Amen
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn